Pro hóa ơi giúp mình với !!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm [tex]CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư)[/tex],CHo [tex]Na[/tex] (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
2)X là hỗn hợp của [tex]N_2,H_2[/tex], có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 4,25.Nung nóng X một thời gian trong bình kín có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 6,8. Hiệu xuất của phản ứng tổng hợp [tex]NH_3[/tex] là:
A 25% B 140% C 50% D 75%
3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với [tex]H_2O[/tex] dư thu được dung dịch X và 3,36l khí [tex]H_2[/tex]. thể tích dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml
 
C

conech123

bài 2 đáp án là 75 % có phải không ạ , nếu phải em sẽ post lời giải lên .
 
B

boy_depzai_92

3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với dư thu được dung dịch X và 3,36l khí . thể tích dung dịch cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml
3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với dư thu được dung dịch X và 3,36l khí . thể tích dung dịch cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml
Nếu đó là dd 1M thì thế
 
X

xuantungaut2t

1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm [tex]CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư)[/tex],CHo [tex]Na[/tex] (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với [tex]H_2O[/tex] dư thu được dung dịch X và 3,36l khí [tex]H_2[/tex]. thể tích dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml

Câu 1 là B hả!

Còn nữa câu 3 ko cho [TEX]C_M_{H_2SO_4}[/TEX] à

Nếu thế thì khó nhỉ!
 
C

cukhoaithui

1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm [tex]CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư)[/tex],CHo [tex]Na[/tex] (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
2)X là hỗn hợp của [tex]N_2,H_2[/tex], có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 4,25.Nung nóng X một thời gian trong bình kín có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 6,8. Hiệu xuất của phản ứng tổng hợp [tex]NH_3[/tex] là:
A 25% B 140% C 50% D 75%
3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với [tex]H_2O[/tex] dư thu được dung dịch X và 3,36l khí [tex]H_2[/tex]. thể tích dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml
--> V=0,15/CM (CM là nhiu hỉ? @@) Nếu là 1M thì đáp án là 150ml
 
C

conech123

bài 3 gọi x là n Na, y là n Ba ----------> 1/2 x + y = 0,15 mol
tổng số mol OH- = x + 2y = n H+ = 0,3 mol ----------> n H2SO4 = 0,15 mol
nếu không cho CM thì không thẻ tính đc V :-?
 
S

scream9x

1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm [tex]CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư)[/tex],CHo [tex]Na[/tex] (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
2)X là hỗn hợp của [tex]N_2,H_2[/tex], có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 4,25.Nung nóng X một thời gian trong bình kín có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp khí có tỉ khối so với [tex]H_2[/tex] là 6,8. Hiệu xuất của phản ứng tổng hợp [tex]NH_3[/tex] là:
A 25% B 140% C 50% D 75%
3)Cho mẫu hợp kim Na-Ba tác dụnh với [tex]H_2O[/tex] dư thu được dung dịch X và 3,36l khí [tex]H_2[/tex]. thể tích dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] cần dùng để trung hòa dung dịch X là
A 60ml B 30ml C 75ml D 150ml
1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm [tex]CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư)[/tex],CHo [tex]Na[/tex] (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
giả sử ancol etylic phản ứng a mol (a < 0.1 do sau pu ancol dư)
C_2H_5OH + [O] --> CH_3CHO + H_2O
a************************************************************************************************...a
ancol dư: 0.1 - a
mà cả ancol etylic & H_2O đều phản ứng với Na theo tỷ lệ 1:1 cho ra 1/2 mol H_2
-> nH_2 = (a + (0.1 - a))/2 = 0.05 mol -> V = 1.12 lít
Bài 2: sử dụng pp đg chéo -> %V N_2 & H_2; tự đặt lượng chất N_2 % H_2 rồi giải bt
Bài 3: VH_2 = 336ml -> nH_2 = 0.15 mol -> nOH^- = 0.3 mol -> nH^+ (cần trung hoà) = 0.3 mol -> nH_2SO_4 = 0.15 mol (hok cho CM....héo~.~)
 
B

boy_depzai_92

Tại sao kâu 1 lại là B nhỉ. Tớ ngĩ nó có 1 phần bị tạo ra andhit nên nó đâu kòn PƯ với Na 0,1 mol mà tạo ra 0,12 l
 
M

mutsushin

1)Oxi hóa 0,1 mol ancol etylic thu được hỗn hợp Y gồm CH_3CHO,H_2O,C_2H_5OH(dư),CHo Na (dư) vào m gam hỗn hơp Y sinh ra V lit khí . Phát biểu nào sau đây là đúng:
A Giá trị của V là 22,4l B Giá trị của V là 1,12l
C HIệu xuất phản ứng oxi hóa của ancol là 100% D số mol Na phản ứng là 0,2 mol
 
Top Bottom