Pro !!! help me >_<

U

uno1989

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : 1 hỗn hợp gồm {C2H2 , C3H6 , C2H6}
Đốt 11g hỗn hợp trên -> 0,7 mol H2O
Mặt # 0,5 mol hỗn hợp trên t/d vừa đủ với 500g dd Brôm 20%
a) TP % hỗn hợp khí trong hỗn hợp theo thứ tự là :
A: 50% - 25% - 25% C: 25% - 25% - 50%
B: 25% - 50% - 25% D: 40% - 30% - 30%

b) Tính m CO2 thu được khi đốt cháy 11g hỗn hợp ban đầu :
A: 37,4g C: 33 g
B: 35,2g D: 28,6g


Bài 2 : Cho hỗn hợp dư KL gồm Na và Mg td với hỗn hợp H2SO4 thấy khối lượng khí bay lên = 5% khối lượng dung dich . C% H2SO4 là :

A: 63,37% C: 15,8%
B: 62,22% D: 17,2%

Bài 3 : Cho 3 chất hữu cơ đơn chức có cùng CTPT C3H8O tác dụng với CuO dư (nhiệt độ) -> hỗn hợp sản phẩm . Cho hỗn hợp SP tác dụng với AgNO3/NH3 dư --> 21,9g Ag
Nếu đun nóng hỗn hợp 3 chất trên với H2SO4 đặc (140 độ) -> 13,2g hỗn hợp ete và 1,8g H2O
Tính % khối lượng rượu bậc 2 có trong hỗn hợp ?

_____________________________________________________

3 bài này làm mãi ko ra >_< !!! pro nào giúp dùm
 
L

lthh89vt

mình fải nói, bạn cho 3 bài, mình nghĩ chả ai giải ra! hix!
Bài 1: %m hay %V
Bài 2: hỗn hợp H2SO4 <== có gì trong đó mà hỗn hợp để tính % chứ, mỗi H2SO4 cũng gọi là hh sao!
Bài 3: C3H8O có 3 đồng fân hả? Viết sao dzị. Mình viết dc có 2 cái hà hix!
=> bó tay cả 3
 
X

xuminhehe

câu 1: nH2O=0.7
--> mH(trong hỗn hợp)=1.4
-->mC=11-1.4=9.6
-->nCO2=nC=0.8
-->mCO2 = 35.2
-->phương án B

câu 2: đặt nH2O=a, nH2SO4=b
nH2 bay len = a+b
có (2a+2b):(18a+98b)=0.05
-->1.1a=2.9b
nếu nước có 1 mol thì H2SO4 có 29/11 mol
-->C% của axit là 67.37%
--> phương án A

đau đầu quá. ko làm nữa. hix, bài gì mà khó!!!
 
U

uno1989

Xin lỗi !!! có sơ sót >_<
bài 1 là % m
bài 2 là dung dich H2SO4 chứ ko fai? hỗn hợp
Bài 3 có 3 đồng phân mà -.-
1.CH3 - CH2 - CH2 - OH
2.CH3-CH(OH) -CH3
3.CH3-O-CH2-CH3

ko bó tay đâu ! bài 2 tui làm ra 15,8%
bài 3 làm ra 20%
mấy bạn làm thử đi xem có đúng ko >_<
 
U

uno1989

nhầm đề mà ra đáp án đc mới sợ >_< !!! cái bài 2 fai? tự hiểu rằng 5% hỗn hợp là khối lượng hỗn hợp ban đầu . lúc đầu tui nghĩ là hỗn hợp sau pư làm thấy âm nên ra 15,8% !!!
 
L

lthh89vt

woa, lợi hai thiệt! ^^
mình hỏi cái này nè! tác dụng vừa đủ thì C2H2 fản ứng tỷ lệ 1:1 hay 1:2
Còn câu 1a bạn chưa giải kìa
 
U

uno1989

xuminhehe said:
câu 1: nH2O=0.7
--> mH(trong hỗn hợp)=1.4
-->mC=11-1.4=9.6
-->nCO2=nC=0.8
-->mCO2 = 35.2
-->phương án B

câu 2: đặt nH2O=a, nH2SO4=b
nH2 bay len = a+b
có (2a+2b):(18a+98b)=0.05
-->1.1a=2.9b
nếu nước có 1 mol thì H2SO4 có 29/11 mol
-->C% của axit là 67.37%
--> phương án A

nè !!! câu 2 của bà sao tui ra khác >_<
n Na = a còn n Mg = b
nếu gọi n H2SO4 = x thì n H2O = 290/x (cái này rút ra đc khi lập hệ pt)
--> n H2SO4 = 98x và n H20 = 290x.1,8 = 522x
--> % = 98x/98x + 522x = 15,8%
??? ai sai ?

đau đầu quá. ko làm nữa. hix, bài gì mà khó!!!
 
U

uno1989

sặc nước !!! sao bài giải của tui trong phần quote của xuminhehe thế kia >_< !!!

@ltthh89vt : bài 1 tui làm chưa ra
 
L

lthh89vt

hix, sr, kô đọc kỹ đề, hỗn hợp HC đơn chức kô fải hỗn hợp rươu
Mà khối lương Ag bạn đưa có sai kô, số xấu thế
Mình giải bài 3 thế này. Từ Ag -> khối lượng rượu bậc 1
Tự số mol nước -> khối lượng ete tạo thành (kô có cái ete ban đầu)
số không lượng ete (13.2) - kl ete tạo thành của 2 cái rượu (10.2) dc khối lượng ete ban đầu
Fản ứng kô tạo khí không tạo kết tủa -> 13.2 + 1.8 = khối lượng hỗn hợp
=> %m của rượu bậc 2, nhưng mà số mol bạc xấu wá nên mình nghĩ sai chưa có tính... hì!
 
U

uno1989

đề nó ghi là 21,9 nhưng tui nghĩ thằng đánh máy nó gõ nhầm !!! ở đây fai? là 21,6 -> 0,2 mol !!! bạn thay vào mà làm xem có ra kết quả ko . Thx
 
X

xuongrong

to thay bai 3 ko on
Tu so mol Ag->so mol ruou b1
Roi tu so mol nuoc =(so mol ruou b1&b20)/2
Tu do suy ra ruou b2
chu can cu vao luong ete thi chet
 
X

xuongrong

to thay,minh len chon khoi luong dd la 100g.Khi đó co:a mol H2O&b mol H2SO4.ta co
mdd= 18a+98b=100(*)
%H2=2(a+b)/mdd=5%<=>a+b=2.5(**)
tu(*)&(**)ta co b=0.6875mol
=>C%=mH2SO4/mdd=67.375%
 
X

xuongrong

bai 1 fan a to nghi the nay
nhu fan tren cac ban giai ta co :
trong 11g hh có:amolC2H2,bmolC3H6,cmol C3H8
ta co nH2O=a+3b+3c=0.1 (1)
=>nC=0.8=2a+3b+2c (2)
Sau do dat luong 0.5mol sau bang n luong ban dau.Khi do ta co them 2 pt:
nhh=n(a+b+c)=0.5 (3)
nBr2=2na+nb=0.625 (4)
co he 4 pt 4 an ta co the giai duoc
 
Top Bottom