Pro đâu rồi vào giải quyết bài này xem nào

K

ke0mut

có phải là như thế này hok bạn
[TEX]\frac{1 + cos x + cos 2x + cos 3x}{cos x} + cos 2x = \frac{2( 3- \sqrt{3sinx})}{3}[/TEX]
 
L

l0zb3m4y20

có phải là như thế này hok bạn
[TEX]\frac{1 + cos x + cos 2x + cos 3x}{cos x} + cos 2x = \frac{2( 3- \sqrt{3sinx})}{3}[/TEX]
căn 3 nhân với sinx chứ ko phải sinx ở trong căn................
cả cái VT mẫu là cosx + cos2x cơ.
thông cảm mình ko bik' viết các kí hiêu.
 
Last edited by a moderator:
K

ke0mut

có phải là như thế này hok bạn
[TEX]\frac{1 + cos x + cos 2x + cos 3x}{cos x + cos 2x} = \frac{2( 3- \sqrt{3}sinx)}{3}[/TEX]
giải lun nè:

[TEX]VT = \frac{1 + cos x + cos 2x + cos 3x}{cos x + cos 2x} = \frac{( 1 + cos 2x) + (cos x + cos 3x)}{cos x + cos 2x}[/TEX]
[TEX]= \frac{2(cosx)^2 + 2cos 2x. cos x}{cos x + cos 2x}[/TEX]
[TEX]= \frac{2cosx(cosx+cos2x)}{cosx+cos2x}[/TEX]
[TEX]= 2cosx[/TEX]
khi đó pt trên \Leftrightarrow [TEX]2cos x = \frac{2(3-\sqrt{3}sinx}{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos x = \sqrt{3} - sin x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin (x + pi/4) = \sqrt{\frac{3}{2}[/TEX]
giải tiếp nha bạn. lẻ quá. ngại :D
 
T

truongsa_pro

bạn này bài bạn mình nghĩ cần xem lại ************************************************************************************************************************************************.................!
 
Top Bottom