pro đâu jup vs

H

hieu8x0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1) cho HPT: 2x+3y=m vs -5x+y=-1.
Tìm các giá trị nguyên của m để HPT có nghiệm nguyên duy nhất.
b2) Cho a,b,c>0 t/m: a+b+c=1. C/m: b+c[TEX]\geq[/TEX]16abc.
b3) Cho x[TEX]\geq[/TEX]1, y[TEX]\geq[/TEX]4. Tim GTLN của:
P=[TEX]\frac{x.sqrt{y-4}+y.sqrt{x-1}}{xy}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

Bài 3 em nhe :

$P=\frac{x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-1}}{xy}$

$=\frac{\sqrt{y-4}}{y}+\frac{\sqrt{x-1}}{x}$

$=\frac{\sqrt{4(y-4)}}{2y}+\frac{\sqrt{x-1}}{x}$

$\le \frac{4+y-4}{4y}+\frac{1+x-1}{2x}$

$=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}=\frac{3}{4}$


Vậy , giá trị lớn nhất của P là $\frac{3}{4}$ , dấu bằng khi :

$\begin{cases} 4=y-4 \\ 1=x-1 \end{cases}$

<=> $x=2 ; y=8$
:-h
 
Last edited by a moderator:
A

anh_hoang_97

bài 2

b+c=(b+c)[a+(b+c)][TEX]^2[/TEX]
\Leftrightarrowb+c\geq(b+c)4a(b+c)\geq4a.4bc
\Leftrightarrowb+c\geq16abc
 
A

anh_hoang_97

bài 1

rõ ràng \forall m thì hpt luôn có nghiệm duy nhất (hpt bậc nhất 2 ẩn mà,bạn biết cách cm hpt luôn có nghiệm chứ,SGK cũng có)
vậy thì \forall m thuộc Z thì đều thỏa mãn đk đề bài
............__________.............________..............
SAI KO CHỊU TRÁCH NHIỆM NHA!:D:D
 
Top Bottom