Prefer - Would Rather - Like

K

khongbietnua123

***-prefer + V-ing
- prefer sth to sth / sb to sb
***-like + V-ing (sở thick lâu dài)
-like + to V (thick bất chợt)
***Would rather + V(qk)/ to V
(hình như là vậy cũng ko chắc vs cái này)
 
B

bietthu_taodo493

would rather do sth than do sth = prefer doing sth to doing sth = prefer +N+to+N : thích làm gì hơn làm gì=prefer doing
would rather sb + Ved + sth: thích ai đó làm gì
prefer to do sth : thích làm gì hơn
pre sth to sth : thích cái gì hơn cái gì
like + Ving:thích làm gì = to be fond of = interested in
 
M

mencun91

Bổ sung 1 chút
Would rather và prefer có nghĩa giống nhưng văn phạm thì khác, Would rather thì phải có một động từ theo sau còn prefer có hay k cũng đc
* Prefer
S + prefer V-img + to + V-ing
S + prefer Smt + to + Smt

* Would rather
S + would rather V + than + V
1. S + would rather + V ( bare infinitive) (hiện tại)
EX: Mary would rather go to class yesterday than today
2. S + would rather + have + PII (quá khứ)
EX: Mary would rather have gone to class yesterday than today
3.S1+ Would rather that+ S2 + V (bare - infinitive) - Hiện tại giả định
Ex: I'd rather that he take this train
4. S1+ Would rather that + S2 + V(simple past) - Hiện tại trái với sự thật
Ex: Jane'd rather that it were winter now
(It's not winter now)
5. S1 + Would rather that + S2+ V(past perfect) - Quá khứ trái với sự thật
Ex: Jill'd rather that John had gone to class yesterday (John didn't go to class yesterday)

:)
 
J

jun11791

prefer sth/doing sth to sth/doing sth = like sth/doing sth better than sth/doing sth = would rather do sth than do sth (thích cái này hơn cái kia)

Bổ sung cấu trúc riêng của "prefer"

(*) "prefer" khi đứng 1 mình có cấu trúc: prefer to do sth

(*) Đôi khi ng`ta dùng "would prefer" với ý nghĩa nhấn mạnh : would prefer to do sth rather than to do sth

 
J

jun11791

would rather to do sth than doing sth
prefer doing sth to doing sth
prefer to do sth rather than to do sth
like doing sth
like to do sth

Bạn ơi, n~ điều ban post đã trùng với n~ ng` đã post trc' rồi, sao bạn đọc xem còn thiếu phần nào thì hãy post thêm bạn nhé, còn câu hỏi của bạn vibrate_beck_16_7 thì sao. Mà cái phần mình in nghiêng, gạch chân kia bạn post sai ngữ pháp rồi
 
Top Bottom