Toán 10 pp toạ độ trong mp

Nhung Thị

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2020
8
5
6
21
Hà Nội
THPT NGÔ QUYỀN - BA VÌ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
tính số đo góc trong tam giác abc
a,AB:2X-3Y+21 =0 BC:2X+3Y+9=0 CA :3X-2Y-6=0
B,AB:4X +3Y+12=0 BC:3X-4Y-24=0 CA:3X +4Y-6=0
Giup mình gấp ,mình cám ơn :33
Tổng quát cách tìm góc của 2 đường thẳng [tex]d_1:Ax+By+C=0[/tex] và [tex]d_2:A'x+B'y+C'=0[/tex] là
[tex]cos(d_1,d_2)=\frac{\left | A_1.A_2+B_1.B_2 \right |}{\sqrt{A_1^2+B_1^2}.\sqrt{A_2^2+B_2^2}}[/tex]
 
Top Bottom