Toán 12 pp tọa độ trong không gian

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
23
Hải Phòng
PT phan đăng lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian hệ trục tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng d: x=2+3t, y=-3+t, z=4-2t và d': x-4/3=y+1/1=z/-2 tìm phương trình đường thẳng thuộc mặt phẳng chứa d và d' đồng thời cách đều hai đường thẳng đó
nếu được mong các bạn trình bày cho mình hiểu
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do delta // d//d' nên delta có vtcp [TEX]u=(3;1;-2)[/TEX]
Gọi A(2;-3;4) thuộc d , tìm hình chiếu B của A lên d'
Gọi C là trung điểm AB => delta đi qua C
=> viết được pt delta có vtcp và điểm đi qua
 
Top Bottom