Pp tọa độ trong kg

M

maths.dang

Last edited by a moderator:
M

miducc

trong không gian với hệ tọa độ OXyz , hãy xác định tọa độ tâm và bán đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , biết A ( -1;0;1) , B ( 1;2;-1) ,C( -1;2;3)

Viết phương trình mp (ABC)
Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác la giao của 3 đường trung trực
Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Viết pt mp (P) qua trung điểm của BC và vuông góc với BC
--> pt đường thẳng [TEX]d_1[/TEX] là giao tuyến của (P) và (ABC)

Làm tương tự
Viết pt mp (Q) qua trung điểm của AB và vuông góc vs AB
--> pt đường thẳng [TEX]d_2[/TEX] là giao tuyến của (Q) và (ABC)

Từ đó --> Tâm I là giao điểm của 2 đt [TEX]d_1[/TEX] và [TEX]d_2[/TEX]

--> tọa độ ...

--> bán kính đường tròn R= IA= IB= IC

chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom