M
merry_tta
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
VD1:Craking X: [tex] C_4H_{10}[/tex] thu đc hh Y chỉ gồm 5 hidrocacbon có tỉ khối hơi so với [tex]H2 [/tex] là 16,325. Tính Hpư?
Giải nhanh theo pp phân tích hệ số pư
ta có [tex] \frac{dX/H_2}{dY/H2} = \frac{M_X}{M_Y}= \frac {n_Y}{n_X}= \frac{58}{32,65}[/tex]
Vì số mol hh sau nhiều hơn số mol ban đầu chính bằng số mol ankan đã pư nên
[tex] H% = ( \frac{58}{32,65} -1 ) . 100% = 77,64 % [/tex]
Tớ đọc qua nhưng chưa hiểu lắm.
Giả sử với bài này
VD2: hhX [tex] H_2; C_2H_4 [/tex] và [tex] .dX/He=3,75[/tex] Cho pư [tex] xt Ni ; t^0 [/tex] ---> hh Y. Biết [tex]dY/He=5[/tex] . Hpư=?
Sử dụng pp đường chéo sẽ thấy trong X :[tex] nH_2: nC_2H_4=1:1[/tex]
[tex] \frac{dX/He}{dY/He} = \frac{M_X}{M_Y}= \frac {n_Y}{n_X}= \frac{3,75}{5}= 3/4 [/tex]
Bạn nào làm tiếp giúp tớ đc không. làm theo pp trên ấy. Biết đáp số 50%. Thank nhiệt tình luôn !!!
Giải nhanh theo pp phân tích hệ số pư
ta có [tex] \frac{dX/H_2}{dY/H2} = \frac{M_X}{M_Y}= \frac {n_Y}{n_X}= \frac{58}{32,65}[/tex]
Vì số mol hh sau nhiều hơn số mol ban đầu chính bằng số mol ankan đã pư nên
[tex] H% = ( \frac{58}{32,65} -1 ) . 100% = 77,64 % [/tex]
Tớ đọc qua nhưng chưa hiểu lắm.
Giả sử với bài này
VD2: hhX [tex] H_2; C_2H_4 [/tex] và [tex] .dX/He=3,75[/tex] Cho pư [tex] xt Ni ; t^0 [/tex] ---> hh Y. Biết [tex]dY/He=5[/tex] . Hpư=?
Sử dụng pp đường chéo sẽ thấy trong X :[tex] nH_2: nC_2H_4=1:1[/tex]
[tex] \frac{dX/He}{dY/He} = \frac{M_X}{M_Y}= \frac {n_Y}{n_X}= \frac{3,75}{5}= 3/4 [/tex]
Bạn nào làm tiếp giúp tớ đc không. làm theo pp trên ấy. Biết đáp số 50%. Thank nhiệt tình luôn !!!
Last edited by a moderator: