PP Giải = bảo toàn ... !!!

P

pqnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3 Một dd chứa 23 cation [TEX]Fe^(2+) [/TEX](0.1mol) và [TEX]Al^(3+)[/TEX] ( 0.2 mol) và 2 anion [TEX]Cl^-[/TEX] ( x mol) và[TEX] SO4^(2-)[/TEX](y mol). biết rằng khi cô cạn dd thu đec 46.9g chất rắn khan. X và y có giá trị là :

A . 0.2 và 0.3 B 0.15 và 0.3 C 0.2 và 0.35 D Kết quả khác

Câu 4 cho v l khí CO qua ống đựng 5.8g õit sắt [TEX]Fe_xO_y[/TEX] nóng đỏ 1 thời gian thì thu đc hh khí X và chất rắn Y.Cho Y + HNO3 loãng thu đc dd Z và 0.784l NO. Oxit sắt có CT là:

A Fe3O4 B FeO C Fe2O3 D ko xác định đc
Câu 6 cho 7.04g KL đồng thời đc hoà tan hết bằng dd HNO3, thu đc hh 2 khí là NO2 và NO. Hh khí này có tỉ khối so với H_2 là 18.2. Thể tích mỗi khí ở dktc là :

A 0.896l NO2, 1.344l NO B 2.464l NO2, 3.696l NO

C 2.24l NO2; 3,36l NO D tất cả trên đều sai

Câu 8: Cho 18.5g hh X gồm Fe, Fe3O4 tác dụng vs 200ml dd HNO3 loãng đung nóng và khuấy đều. Sau khi pơhản ứng xảy ra hoàn toàn đc 2.24l NO duy nhất, dd Y và còn lại 14.6g KL. Tính nồng độ mol/l của HNO3.

A 3.2M B2.2M C1.5M D Kết quả #

Câu 9 Hoà tan 11.9g hh KL gồm Zn, Al bằng đ H2SO4 dặc nóng thu đc 7.616l SO2, 0.64g S và dd X. Tính khối lưọng muối trong X

A 35.6g B 50.3g C 26.8g D Kết quả #
 
M

man_moila_daigia

cậu ơi!
Hình như câu 8 có vấn đề ấy. tớ ra kết quả âm,ko biết sai chỗ nào. Nhưng cậu cứ kiểm tra lại xem. Mình cũng kiểm tra lại.
 
L

lehai16_10

Câu 8 sai mà
Nhìn là thấy ngay sự vô lý
nNO = 0,1
=> nFe ít nhất cũng là 0,1 => m=5,6
Vô lý
 
L

lehai16_10

mà bài 4 và bài 6
Bài 6 thì chọn D là đúng vì chả tìm đựoc số mol của NO và NO2 dựa vào mấy cái giữ kiện đó
Nhưng mà câu 4 thì làm thế nào
Chịu mất cẳng luôn
bảo toàn thế nào đây ai làm đi coi nào đừng có mà nhìn đáp án xong chia xem cái nào chẵn thì chọn đấy nhé
Nếu mà không cho qua CO thì quá dễ rồi
Nhưng mà cho qua COmà lại không cho biết gì thêm
 
L

lehai16_10

Câu 9 thì dạng cơ bản

2x +3y = 0,8
=> SO42- =0,4
=> mMuối = 0,4.96+11,9 =50,3
 
S

sigma12

câu 8 có lẽ nhầm đề rồi phải là còn lại 1.46g KL và đáp án là A 3.2
còn câu 6 là A vì đề cho là "Câu 6 cho 7.04g KL đồng" nên cứ hiểu là Cu là ok
 
Last edited by a moderator:
D

dinhhao88

uh.đúng đấy,chắc chắn là bạn viết nhầm đề câu 8.phải còn lại 1.46g KL mới đúng.và đáp án là A:3.2
 
Top Bottom