cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ m=1,72 kg,chịu tác dụng của lực kéo F=10N hợp với phương ngang góc 30o hướng lên. Bỏ qua ma sát.Vật chuyển động trên mặt phẳng ngang.Lấy g=10m/s2.
a, tính gia tốc.
b, nếu tăng góc hợp với phương ngang lực tác dụng.tìm góc max để vật còn trên mặt phẳng ngang
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật nhỏ m=1,72 kg,chịu tác dụng của lực kéo F=10N hợp với phương ngang góc 30o hướng lên. Bỏ qua ma sát.Vật chuyển động trên mặt phẳng ngang.Lấy g=10m/s2.
a, tính gia tốc.
b, nếu tăng góc hợp với phương ngang lực tác dụng.tìm góc max để vật còn trên mặt phẳng ngang
a) phân tích lực kéo ra theo phương vuông góc và phương ngang
=> chiếu lên Oy ( phương vuống góc)
[tex]N+Fy-P=0[/tex]
lên Ox phương ngang
[tex]Fx=m.a[/tex]
=> [tex]Fk.cos30=m.a[/tex]
giải ra a
b) [tex]Fhl^{2}=Fx^{2}+Fy^{2}=F^{2}.cos^{2}\alpha +F^{2}sin^{2}\alpha =F^{2}.1[/tex]
=> ko phụ thuộc vào góc anpha
mak anpha quay đc trong phạm vi 0<a<90
=>max tại a =90 ( chỗ kia là nhỏ hơn hoặc =)
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

cơn mưa mùa hạ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
62
32
26
22
Hà Nội
a) phân tích lực kéo ra theo phương vuông góc và phương ngang
=> chiếu lên Oy ( phương vuống góc)
[tex]N+Fy-P=0[/tex]
lên Ox phương ngang
[tex]Fx=m.a[/tex]
=> [tex]Fk.cos30=m.a[/tex]
giải ra a
b) [tex]Fhl^{2}=Fx^{2}+Fy^{2}=F^{2}.cos^{2}\alpha +F^{2}sin^{2}\alpha =F^{2}.1[/tex]
=> ko phụ thuộc vào góc anpha
mak anpha quay đc trong phạm vi 0<a<90
=>max tại a =90 ( chỗ kia là nhỏ hơn hoặc =)
công thức anh dùng là gì đấy ạ
 
Top Bottom