Post ra đây cho máu

B

bullshit

P

phanhuuduy90

ý=[tex]\frac{x^2 -2mx +2m-2}{(x+m)^2[/tex]
1.điều kiện x khác -m(x>0-->m>0)
2.để hàm số đồng biến trong(0,+oo) <=> ý>=0 với x>0
xét A'=m^2-2m +2 >0 Vm-->f'(x)>=0 với x nắm ngoài khoảng(x1,x2)x1,x2 là nghiệm của ý=0
.Để f'(x)>=0 ,x>0<=>x1<x2<=0
<=>m>=1
 
P

phanhuuduy90

Tiếp nhé , bài cơ bản thôi:
Tìm m để hàm số y=[tex]\frac{x^2 -2mx +3m^2}{x-2m}[/tex] đồng biến trong khoảng(1,+00)
 
M

maruko_b1st

ừa tớ ngu quá >_<, ẩu đoảng :( :(
Làm theo cậu thfi có là:
- Xét đk x#2m ---> m<= 1/2
- Xét y'=0 ----> m=1/(2+căn3) thỏa mãn
- Xét y'>0 ----> mọi m
KL: mọi m<=1/2

Phải hok nhỉ????????
 
M

maruko_b1st

bullshit said:
với lại bài này dùng pp hàm số chỉ ra đc m=<2 thôi

Phương pháp hàm số of cậu là như nào????????
Tớ thấy cách xét dấu y' ra thế là đúng rồi mà, có j sai đâu??????
kết quả of thầy giáo cậu là 0=<m<=2 á?????
 
D

dinhan

bullshit said:
với lại bài này dùng pp hàm số chỉ ra đc m=<2 thôi
mình chưa làm nhưng chắc chắn kết quả phải có m<=1/2 bạn ah, vì theo điều kiện x khác 2m, mà 1<x, nên 2m<=1 => m<=1/2 ( đây là mình mới giải đk thôi nhé)
 
M

maruko_b1st

dinhan said:
bullshit said:
với lại bài này dùng pp hàm số chỉ ra đc m=<2 thôi
mình chưa làm nhưng chắc chắn kết quả phải có m<=1/2 bạn ah, vì theo điều kiện x khác 2m, mà 1<x, nên 2m<=1 => m<=1/2 ( đây là mình mới giải đk thôi nhé)

Cậu nhầm bài rồi
m<=1/2 là bài 2 of Duy
Còn bullshit đang nói bài 1 of bạn ý cơ mà

@bullshit: cậu nói cách làm of cậu đi, cả 2 cách luôn ná
 
P

phanhuuduy90

maruko_b1st said:
dinhan said:
bullshit said:
với lại bài này dùng pp hàm số chỉ ra đc m=<2 thôi
mình chưa làm nhưng chắc chắn kết quả phải có m<=1/2 bạn ah, vì theo điều kiện x khác 2m, mà 1<x, nên 2m<=1 => m<=1/2 ( đây là mình mới giải đk thôi nhé)

Cậu nhầm bài rồi
m<=1/2 là bài 2 of Duy
Còn bullshit đang nói bài 1 of bạn ý cơ mà

@bullshit: cậu nói cách làm of cậu đi, cả 2 cách luôn ná
Bài này mình có thể lập bảng biến thiên cho dễ nhìn--> điều kiện cần và đủ luôn
 
Top Bottom