post loi` ja~i len cho minh ngeh Tramngan

B

boypro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hon hop khi' X gom 2 anken don gdang ke tiep. Dot chay hoan toan 5 lit X can18 lit O2 (cugn dieu kien).hidrat hoa hoan toan mot the tich X o dk thich hop cho hon hop Y chua 2 ruou % khoi luong moi ruou trong Y tuogn ung la` bao nhieu?
A. 11,12% va` 88,88%
B. 91.48% va` 8,52%
C. 84,26 % va` 10,74 %
B.88,88% va` 11,12%
 
A

anhtuan5689

để mình giải cách của mình thử xem nhé

gọi CTTQ của 2 Anken là CnH2n
ta có CnH2n + 3n/2 ---> nCO2 + nH2O
...........5l..........18l
=> n = 2,4 vậy 2 Anken đó là C2H4 và C3H6
Dễ dàng tính được %n C2H4 = 60% , %nC3H6 = 40%
2 Rượu thu được là C2H5(OH) và C3H7(OH)
từ % theo số mol ta tính được đáp số
53,488% và 46,5116 %

SAO KHÔNG GIỐNG ĐÁP ÁN DZẬY ?????
 
N

ngocritta

Hixx! Mí người phải suy nghĩ để làm chứ! Bắt bạn ấy post cả bài giải lên! Hit hit!
 
Top Bottom