Post bài toán này cho mọi người thử giải nha?

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI PT SAU ĐÂY :

[tex]\sqrt{X-2}[/tex] + [tex]\sqrt{4-X}[/tex] = x^2 - 6X + 11

MỌI NGƯỜI THỬ ĐI XEM SAO RỒI TUI POST CÁCH GIẢI CHO :D
TÔI SẼ CỐ POST BÀI ĐỂ PHỤC VỤ VỀ MẶT HỌC TẬP CHO ANH EM TRONG HỌC MÃI VÀ MONG MỌI NGƯỜI ỦNG HỘ TUI !
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

bạn làm đúng rồi đó :
Mình sẽ giải rõ ràng hơn đey:
Xét vế trái ta có :
Theo bất đẳng thức bunhia - copski : ([tex]\sqrt{X-2}[/tex] +[tex]\sqrt{4-X}[/tex])^2 \leq (1^2 + 1^2)(([tex]\sqrt{X-2}[/tex])^2 + ([tex]\sqrt{4-X}[/tex])^2)
=>VT^2 \leq 4
Vậy :VT \leq 2
Xét vế phải ta có : x^2 - 6X + 11 \geq 2
=> 2 vế = nhau khi VT = VP = 2 ===> x = 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom