post bài này lên cho mấy bạn cùng ngâm cứu nha và mở rộng tầm mắt nữa!!^^

N

nguyenminh44

Tính S = cosx+cos2x+cos3x+...+cosnx theo giá trị lượng giác của x/2 và (2n+1)x/2.
------- good luck for you%%-------

Với [TEX]sin{\frac x 2} =0 \Leftrightarrow x=2k\pi \Rightarrow S=n[/TEX]

Với [TEX]sin{\frac x 2} \neq 0[/TEX] ta có

[TEX]2S sin{ \frac{x}{2}}=2sin{\frac x 2}(cosx+cos2x+cos3x+...+cosnx)[/TEX]

[TEX]= sin {\frac{x}{2}} -sin{ \frac{3x}{2}} +sin {\frac{3x}{2}} -sin {{\frac{5x}{2}} +....+ sin \frac{(2n-1)x}{2 }-sin \frac{(2n+1)x}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S=...[/TEX]

:) :) :)
 
H

hcuitv

ùhm!!! anh miu làm đúng rùi đó.Bài này tui tự chế ra giữa theo 1 bài trong sách GK lớp 10 đó(^!^)
àh mà sao chưa đưa ra kết quả cuối lun đi......kết quả trong mấy bài loại này lun ko đổi mà?phải ko ta!!??
 
Last edited by a moderator:
H

hcuitv

cho tiếp bài này thử nghen!!!
cho tanx+cotx=m. Tính tan^5 (x)+cot^5(x) và tan^9(x)+cot^9(x).
 
Top Bottom