Polime rac' roi' qua'!!!!!!!!!!

V

vu01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giai? dum` minh` bai` này` nghen :
Bài1.Cứ 5,668g caosu Buna_S phản ứng vừa hết với 3,462g Br2 trong CCl4. Hỏi tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su Buna-S.
A.1:3 B 1:2 C.2:3 D.3:5
Bai2. khi Clo hóa PVC ta thu được một loại tơ clorin chứa 66,18% Clo. Hỏi trung bình 1 phân tử Clo td với bao nhiêu mắt xích PVC?
A.1 B.2 C.3 D.4
Cả lời giải luôn nghen!!!
Cảm ơn!!!
 
S

songlacquan

vu01 said:
Giai? dum` minh` bai` này` nghen :
Bài1.Cứ 5,668g caosu Buna_S phản ứng vừa hết với 3,462g Br2 trong CCl4. Hỏi tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su Buna-S.
A.1:3 B 1:2 C.2:3 D.3:5
Bai2. khi Clo hóa PVC ta thu được một loại tơ clorin chứa 66,18% Clo. Hỏi trung bình 1 phân tử Clo td với bao nhiêu mắt xích PVC?
A.1 B.2 C.3 D.4
Cả lời giải luôn nghen!!!
Cảm ơn!!!
chịu khó lục diễn đàn nha, bài ni có người hỏi rùi đó
 
L

lazerboy

bài 2: bài này đặc biệt
Gọi n-số mắt xích cần tìm
-Khi clo hóa tức là gắn thêm 1 clo vào monome khi ấy ta có khối lượng của monome là :(n+1)x35.5
_Từ đó suy ra khối lượng của polime khi clo hóa:(n+35.5)xM.PVC=(n+35.5)x62.5
Ta có tỉ số :
(n+1) x35.5=6618
(n+35.5)x62.5=100
Suy ra theo mình là như vậy

Bài này khó ác
 
S

songlacquan

lazerboy said:
bài 2: bài này đặc biệt
Gọi n-số mắt xích cần tìm
-Khi clo hóa tức là gắn thêm 1 clo vào monome khi ấy ta có khối lượng của monome là :(n+1)x35.5
_Từ đó suy ra khối lượng của polime khi clo hóa:(n+35.5)xM.PVC=(n+35.5)x62.5
Ta có tỉ số :
(n+1) x35.5=6618
(n+35.5)x62.5=100
Suy ra theo mình là như vậy

Bài này khó ác
sao bạn biết clo hoá là gắn vào 1 nt clo vậy?
 
L

lazerboy

vì phản ứng clo hóa là phản úng tăng them clo vào monome mà (cái đọc thêm mới bít)
 
L

loveyouforever84

lazerboy nói như thế là ko đúng. Chú ý rằng "clo hóa PVC" chính là xảy ra pư thế Cl vào H của PVC.
Chú ý một mắt xích PVC là C2H3Cl
Ta có pư dạng rút gọn: C2H3Cl + xCl2 ---> C2H3-xCl(x+1) + xHCl
Theo bài ra: %Cl = 35,5(1+x)/(62,5+34,5x) = 66,18/100
Giải ra ta có: x=0,46 = 0,5.
Vậy cứ 1 phân tử Cl2 sẽ pu với 2 mắt xích PVC ---> Đáp án B.
-----------------------------------------------------------------------------------------------
Phương pháp là Thầy của các Thầy (Talley Rand)
Nhận ôn thi, luyện thi, gia sư môn Hóa Học cho mọi đối tượng
Liên hệ: 0976053496
email: thanh.lepham@gmail.com
 
R

rahimasu

bài 1
n[Butadien] +m[Stiren] -> [Butadien]n-[Stiren]m
[Butadien]n-[Stiren]m + nBr2 -> [Butadien Br2]n-[Stiren]m
Cứ (54n+104m) g caosu Buna td 160n Br2
-----5,668g__________________ 3,462g Br2
giải ta có tỉ lệ n/m = 2
 
Top Bottom