D
dorenobimon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thật ra em học rất yếu nhưng đang trong quá trình phấn đấu . Mong các anh chị trong học mãi giúp em tiến bộ em cảm ơn em có bài vừa giải không biết có đúng không với có câu em không biết làm .. Mong anh chị giúp đỡ em ạ
Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O, SA=a , SA vuông góc với ( ABCD). Gọi I,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SD
a) cmr các mặt bên hình chóp là tam giác vuông
b) cm (SAC) vuông góc với (SAB)
c) tính góc giữa SC và (SAB)
==============================
em giải thế này không biết đúng không :-SS:-SS với lại có câu em không giải được. hix :-SS
câu b) AC//SB ( Thấy trong hình ) ; SB vuông góc AI ( I là h/c của A) => AC vuông góc SA (1)
AC là con của (SAC) , AI là con của (AIK) (2)
SB CẮT AI=I
===>(1)(2)(3) (SAC) VUÔNG VỚI (AIK)
C) GÓC GIỮA CÓ PHẢI CSB KHÔNG Ạ :-SS
Cho hình chóp S.ABCD, ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O, SA=a , SA vuông góc với ( ABCD). Gọi I,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SD
a) cmr các mặt bên hình chóp là tam giác vuông
b) cm (SAC) vuông góc với (SAB)
c) tính góc giữa SC và (SAB)
==============================
em giải thế này không biết đúng không :-SS:-SS với lại có câu em không giải được. hix :-SS
câu b) AC//SB ( Thấy trong hình ) ; SB vuông góc AI ( I là h/c của A) => AC vuông góc SA (1)
AC là con của (SAC) , AI là con của (AIK) (2)
SB CẮT AI=I
===>(1)(2)(3) (SAC) VUÔNG VỚI (AIK)
C) GÓC GIỮA CÓ PHẢI CSB KHÔNG Ạ :-SS