please help me !

H

huytu_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn dài 56 cm được treo vào trần 1 toa xe lửa. Con lắc bị kích động mới khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của các thanh ray. Lấy g = 9,8 s/m2 Cho biết chiều dài của mỗi thanh ray là 12,5m. Biên độ dao động của con lắc sẽ lớn nhất khi tàu chạy thẳng đều với tốc độ :
A 24Km/h B. 30Km/h C . 72Km/h D 40 Km/h


Một con lắc đơn dao động điều hoà với phương trình li độ dài s=2cos7t (cm) (t đo = s ), tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/S2 tỷ số giữa lực căng dây và trọng lực tác dịng lên quả càu ở vị trí cân bằng là :
A 1,05 B 0,95 C 1,08 D 1,01

em là ra 1,005 không có đáp án hjx !!!
chi tiết giùm em mới !
 
Last edited by a moderator:
H

haruka18

Một con lắc đơn dao động điều hoà với phương trình li độ dài s=2cos7t (cm) (t đo = s ), tại nơi có gia tốc trọng trường 9,8 m/S2 tỷ số giữa lực căng dây và trọng lực tác dịng lên quả càu ở vị trí cân bằng là :
A 1,05 B 0,95 C 1,08 D 1,01

em là ra 1,005 không có đáp án hjx !!!
chi tiết giùm em mới !

[TEX]T=\frac{2.\pi}{\omega}=\frac{2.\pi}{7} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow l=\frac{T^2.g}{4.\pi^2}=0,2m[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\alpha_o =\frac{S_o}{l}=0,1 rad[/TEX]

[TEX]\frac{T}{P}=3-2.cos \alpha_o=1,01[/TEX]
 
Top Bottom