Toán 7 Pitago

Kiều Trinh01062003

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2018
1
1
6
22
Đồng Nai
Thcs Hoàng Diệu
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

iceangel

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
30
40
6
Hà Nội
Hell
Các bạn giúp mình giải bài này nha
  • Tam giác vuông có cạnh huyền = 5cm tính độ dài các cạnh góc vuông của tam giác. Biết rằng diện tích của Tam giác =6cm2
Gọi hai cạnh góc vuông của tam giác đó là $a,b \ (cm)$ (ĐK: $0<a,b<5)$
Vì diện tích của tam giác là $6 cm^2$ nên ta có: $\dfrac12ab=6\Leftrightarrow ab=12\Rightarrow b=\dfrac{12}a$.
Theo ĐL Pytago ta có: $a^2+b^2=25\Rightarrow a^2 + (\dfrac{12}a)^2 = 25 \Rightarrow a=\dots \Rightarrow b=\dots$
KL: ...............................................
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Các bạn giúp mình giải bài này nha
  • Tam giác vuông có cạnh huyền = 5cm tính độ dài các cạnh góc vuông của tam giác. Biết rằng diện tích của Tam giác =6cm2
Gọi 2 cạnh góc vuông lần lượt là $ a, b (0 < a < b < 5) $
Theo đề ta có:
$ S = \dfrac{ab}{2} = 6 \Rightarrow ab = 12 $
Áp dụng định lí Pytago trong tam giác vuông ta có:
$ b^2 + a^2 = 25 \\ b^2 - ab - ab + a^2 = 1 \\ (b - a)^2 = 1 \\\Rightarrow b - a = 1 $
( Do $ a < b \Rightarrow b - a > 0 $ )
Tương tự ta có: $ b + a = 7 $
$ \Rightarrow a = ..., b = ... $
 
Top Bottom