Vật lí 11 Physics English

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Two charges each with charge+Q are located on the y-axis, each a distance a on the either side of the origin. Point P is on the x-axis a distance 2a from the origin. Determine the magnitude and direction of the electric fieldIMG_20211221_031859.jpg
2, A particle moves along a straight line x. At time t=0 its position is at x=0. The velocity V of the object changes as a function of time t.
a) What is x at t=1s
b) what is the acceleration at t=2s
c) what is X at t=4s
d) what is average speed between t=0 and t=3s
IMG_20211221_032656.jpg
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều
@Tên để làm gì ^^ chị giúp em vớiii
 

Attachments

  • IMG_20211221_031859.jpg
    IMG_20211221_031859.jpg
    38.3 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1, Two charges each with charge+Q are located on the y-axis, each a distance a on the either side of the origin. Point P is on the x-axis a distance 2a from the origin. Determine the magnitude and direction of the electric fieldView attachment 197126
2, A particle moves along a straight line x. At time t=0 its position is at x=0. The velocity V of the object changes as a function of time t.
a) What is x at t=1s
b) what is the acceleration at t=2s
c) what is X at t=4s
d) what is average speed between t=0 and t=3s
View attachment 197127
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn nhiều
@Tên để làm gì ^^ chị giúp em vớiii
1. Em tham khảo hình này nha! Vẽ dấu vecto vào cho chính xác nhé ^^
IMG_20211221_031859.jpg
Ta có: E1 = E2 = [tex]\frac{k.Q}{r^{2}}[/tex]
Với r là khoảng cách từ điện tích +Q đến P => r = [tex]\sqrt{a^{2}+(2a)^{2}}[/tex]

2.
a) Vận tốc của vật từ t = 0 đến t = 1s không đổi và bằng 6m/s
=> x(1) = 6.1 = 6(m)
b) Từ t = 1 đến t = 2, vận tốc giảm đều từ 6 về 0 (m/s) => 6 - 0 = a.t
=> a = 6/2 = 3 (m/s2)
c) Câu này em cứ tính lần lượt qua các giai đoạn thay đổi của v là được: S = 6 - [tex]\frac{1}{2}.3.3^{2}[/tex] - 6 =-13,5 (m)
=> Tọa độ của vật là -13,5m (chiều âm của trục Ox)
d) Quãng đường đi được từ t = 0 đến t = 3s
=> S = |6 - [tex]\frac{1}{2}.3.3^{2}[/tex]| = 7,5 (m)
=> Vận tốc trung bình: v = S/t = 2,5 (m/s)

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
1. Em tham khảo hình này nha! Vẽ dấu vecto vào cho chính xác nhé ^^
View attachment 197137
Ta có: E1 = E2 = [tex]\frac{k.Q}{r^{2}}[/tex]
Với r là khoảng cách từ điện tích +Q đến P => r = [tex]\sqrt{a^{2}+(2a)^{2}}[/tex]

2.
a) Vận tốc của vật từ t = 0 đến t = 1s không đổi và bằng 6m/s
=> x(1) = 6.1 = 6(m)
b) Từ t = 1 đến t = 2, vận tốc giảm đều từ 6 về 0 (m/s) => 6 - 0 = a.t
=> a = 6/2 = 3 (m/s2)
c) Câu này em cứ tính lần lượt qua các giai đoạn thay đổi của v là được: S = 6 - [tex]\frac{1}{2}.3.3^{2}[/tex] - 6 =-13,5 (m)
=> Tọa độ của vật là -13,5m (chiều âm của trục Ox)
d) Quãng đường đi được từ t = 0 đến t = 3s
=> S = |6 - [tex]\frac{1}{2}.3.3^{2}[/tex]| = 7,5 (m)
=> Vận tốc trung bình: v = S/t = 2,5 (m/s)

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
TT em bổ sung câu hỏi cho bài 1 được không ạ?
Determine the magnitude and direction of the Electric field at a distance x on the x-axisa great distance from the origin (x>>2a)
 
Top Bottom