phươnng trình lượng giác

L

lan_anh_2011

mình nghĩ bạn dùng công thức hạ bậc ra rồi chuyển vế sang là đc mà****************************??
 
B

batmaon11

mình nghĩ bạn dùng công thức hạ bậc ra rồi chuyển vế sang là đc mà****************************??
bik zay ma làm ko dc hjhj
 
M

myt_kute123

Cho mình ké tí nha :D

Sách Tuyển tập các chuyên đề luyện thi đại học môn toán Phương trình lượng giác của thầy Trần Phương
(trang 18,19)
Bài 5b. Giải phương trình:
[TEX]cos(4x + \frac{\pi}{3}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0[/TEX]

Bài giải như sau:

[TEX]cos(4x + \frac{2\pi}{5}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0 \Leftrightarrow cos(4x + \frac{2\pi}{5}) = -cos( 3x - \frac{\pi}{4})= cos( 3x +\frac{\pi}{4} [/TEX]
.....

Đề bài là [TEX]4x + \frac{\pi}{3}[/TEX] nhưng bài giải lại là [TEX]4x + \frac{2\pi}{5}[/TEX]
Mình chưa hiểu chỗ ấy. Ai biết júp với :((
 
T

thanhduc20100

Cho mình ké tí nha :D

Sách Tuyển tập các chuyên đề luyện thi đại học môn toán Phương trình lượng giác của thầy Trần Phương
(trang 18,19)
Bài 5b. Giải phương trình:
[TEX]cos(4x + \frac{\pi}{3}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0[/TEX]

Bài giải như sau:

[TEX]cos(4x + \frac{2\pi}{5}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0 \Leftrightarrow cos(4x + \frac{2\pi}{5}) = -cos( 3x - \frac{\pi}{4})= cos( 3x +\frac{\pi}{4} [/TEX]
.....

Đề bài là [TEX]4x + \frac{\pi}{3}[/TEX] nhưng bài giải lại là [TEX]4x + \frac{2\pi}{5}[/TEX]
Mình chưa hiểu chỗ ấy. Ai biết júp với :((

Mình nghĩ thầy nhầm thì phải ở đó phải là [TEX]Cos(4x+\frac{2\pi }{3}) [/TEX], thì đúng hơn, vì cậu thử phân tích 2 cái ra thì thấy chúng khác nhau:D

 
B

batmaon11

Giải các phương trình lượng giác sau:
cos^4x - sin^4x= tan30.sin2x
hjhj cuối cùng cũng làm được:
=> (cos^2+sin^2)x(cos^2-sin^2)=tan30.sin2x
cos^2-sin^2=tan30.sin2x
cos2x= tan30.sin2x
cos2x - tan30.sin2x=0
cos2x - sin(r/6)/cos(r/6)xsin2x=0
quy đồng ta được: cos( 2x+r/6)=o
=> 2x+r/6 =o =>.............................
tới đây là dc rui vài bước nữa là xong tks vì đã giúp tớ giải...
 
T

thesunshine_after_rain

Cho mình ké tí nha :D

Sách Tuyển tập các chuyên đề luyện thi đại học môn toán Phương trình lượng giác của thầy Trần Phương
(trang 18,19)
Bài 5b. Giải phương trình:
[TEX]cos(4x + \frac{\pi}{3}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0[/TEX]

Bài giải như sau:

[TEX]cos(4x + \frac{2\pi}{5}) + cos(\frac{\pi}{4} - 3x) = 0 \Leftrightarrow cos(4x + \frac{2\pi}{5}) = -cos( 3x - \frac{\pi}{4})= cos( 3x +\frac{\pi}{4} [/TEX]
.....

Đề bài là [TEX]4x + \frac{\pi}{3}[/TEX] nhưng bài giải lại là [TEX]4x + \frac{2\pi}{5}[/TEX]
Mình chưa hiểu chỗ ấy. Ai biết júp với :((


chắc là in nhầm thôi mà

cả bài giải và đề bài đề có thể giải ra được mà....
 
Top Bottom