phuongtrinhlogarit

D

duyanhkt

[tex]log_{27}5=\frac{1}{3}log_{3}5=\frac{1}{3}\frac{log_{2}5}{log_{2}3}\rightarrow\log_{2}5=3ac[/tex]
tương tự ta tính được log2(7)=3bc
l[tex]log_{6}35=\frac{log_{2}35}{log_{2}6}=\frac{log_{2}7+log_{2}5}{log_{2}2+log_{2}3}=\frac{3bc+3ac}{1+c}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

[TEX]log_2(7)=log_28log_87=3log_23log_87=3bc[/TEX]đúng của người ta rồi bạn ơi!:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D@};-
 
T

thuylinh.hp

log 8 ( 7) = 1/3 log 2 (7) = b => log 2 ( 7 ) = 3b
nếu làm như thế này thì ra 3b..............................
tại sao lại ra kết quả khác nhau như vậy nhỉ......................:-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\"********************************************************???/
 
V

vhdaihoc

(1+cos x)^ [TEX] {log}_ {cosx}{sin x}[/TEX] = (1+sin x)^ [TEX]{log}_ {sinx}{cos x} [/TEX]

[TEX] e^ sin x = 1+ ln(1+sin x) [/TEX]

[TEX] sin2x - cos x= 1+ {log}_{2}sin x [/TEX]

(30^ |2sin x| + 4^ |cos x|)^(3+ [TEX] 4{log}_{5}x [/TEX]) =2000

1/2 ^ (2sin^2x) + 1/2 =[TEX] cos 2x + {log}_{4}(4cos^3 2x - cos 6x -1)[/TEX]
Loạn hết cả óc, mọi người giúp tui nhé
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

cám ơn nhá tôi nhầm!thanks:D:D
các bạn làm phần này nha
cho log 30 ( 3) = a ; log30 (5) = b
tính log 30 (8)
[TEX]log_{30}8=3log_{30}2=\frac{3}{1+log_215}[/TEX]

[TEX]*a+b=log_{30}15=\frac{1}{log_{15}30}=\frac{1}{1+log_{15}2}=a+b[/TEX]

[TEX]==>log_{30}8=3log_{30}2=\frac{3}{1+log_215}=3(a+b)[/TEX]:)>-:)>-:)>-:)>-
 
L

linhdangvan

các mem thử làm mấy bài nha!

tìm m để hpt có nghiệm:
[TEX]\left{\begin{2.3^x+2^y=4}\\{9^x+4.4^7=10m} [/TEX]:)>-:)>-:)>-
 
V

vhdaihoc

ko ai giúp mình bài trên àk! hic đề khó quá àk??
Ai đó làm giúp với, giải cụ thể cho hiểu với, thanks
 
Top Bottom