phương trình_một số bài toán cần giải ngay

N

nhantd97

Để tôi đánh lại đề:
[TEX]x^2 + 2x\sqrt{x - \frac{1}{x}} = 3x + 1[/TEX]
[TEX]2(x^2 + 2) = 5\sqrt{x^3 + 1}[/TEX]
[TEX] x + \sqrt{5 + \sqrt{x - 1}} = 6[/TEX]
 
V

vy000

Câu 1:
Với $ \left[\begin{matrix} x \ge 1 \\ -1 \le x <0 \end{matrix}\right.$
Xét x khác 0,chia cả 2 vế cho x , ta đặt ẩn phụ $\sqrt{x-\dfrac1x}=t \ge 0$ .

Câu 2:$2(x^2+2)=5\sqrt{x^3+1}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} 2(x^2+2)=5\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)} \\ x \ge -1 \end{cases}$

Bạn nhìn thấy cách đặt rồi nhé ^^

Câu 3:Với $-1 \le x \le 6$

Pt \Leftrightarrow $\sqrt{x-1}=(x-6)^2-5$

Lại có: $x-6=(\sqrt{x-1})^2-5$

Từ đó giải ra nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom