Phương trình

B

bustalakham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm m để hai phương trình: [TEX]2x^2-(3m+2)x+12=0[/TEX] và [TEX]4x^2-(9m-2)x+36=0[/TEX] có nghiệm chung. (Viết m dưới dạng phân số tối giản).
2) Tìm tập các giá trị của m để phương trình: [TEX]x^2-2(m+1)x+2m-3=0[/TEX] có hai nghiệm sao cho nghiệm này gấp đôi nghiệm kia. (Viết m dưới dạng phân số tối giản).
 
S

son_9f_ltv

bài 1
m=4
khử x^2 bằng phương pháp cộng (thực hiện phép trừ)
khử x = phương pháp cộng (thực hiện phép cộng)
 
N

nhanvip2

1) Tìm m để hai phương trình: 2x^2-(3m+2)x+12=0 và 4x^2-(9m-2)x+36=0 có nghiệm chung. (Viết m dưới dạng phân số tối giản).
2) Tìm tập các giá trị của m để phương trình: x^2-2(m+1)x+2m-3=0 có hai nghiệm sao cho nghiệm này gấp đôi nghiệm kia. (Viết m dưới dạng phân số tối giản).
Mấy bài này phải trong VIOLYMPIC ko.....................
 
B

bustalakham

Thứ nhất m=4 là sai, bởi vì thử vào không đúng.
Thứ hai bạn Nhânvip nói đúng rồi, đó là đề VIOLYMPIC, vậy bạn có giải được không?
 
N

nhanvip2

Tìm tập các giá trị của m để phương trình: x^2-2(m+1)x+2m-3=0 có hai nghiệm sao cho nghiệm này gấp đôi nghiệm kia. (Viết m dưới dạng phân số tối giản).
Tui chỉ chém bừa thui ko bit đúng hay sai
Bạn áp dụng hệ thúc Vi-ét rui thay x(1)=2x(2) vào hệ đó rui giải PT BẬC 2
 
M

mrnam312

bài 1

bài 1 ấy m = 3 :D tớ đã làm bài này rồi ! Nó cũng hơi mệt đó mong các bạn nhận xét!
 
Top Bottom