Phương trình

Y

yamailuk

chắc thằng này ghi thiếu điều kiện nghiệm ấy mà
phải là điều kiện nghiệm nguyên cơ
 
P

pekuku

cần j chứng minh nó vô số nghiệm cho khổ vậy nhox Sơn
phương trình bậc nhất 2 ẩn luôn vô số mà
 
B

bustalakham

Àk
Phương trình này
Là tìm nghiệm nguyên dương.

Đây là phương trình Điophan nên chỉ có duy nhất một cặp nghiệm thôi, sao lại vô số nghiệm được, bạn nào cũng bảo vô số nghiệm là sao :-/
 
M

ms.sun

Àk
Phương trình này
Là tìm nghiệm nguyên dương.

Đây là phương trình Điophan nên chỉ có duy nhất một cặp nghiệm thôi, sao lại vô số nghiệm được, bạn nào cũng bảo vô số nghiệm là sao :-/
thì bạn bảo là giải phương trình chứ có phải là giải phương trình nghiệm nguyên đâu mà,mà phương trình 2 ẩn thì có vô số nghiệm còn gì
 
B

bustalakham

Hình như các bạn chưa hiểu X_X
Phương trình này đúng là Pt nghiệm nguyên, nhưng mà chỉ có 1 cặp số thỏa mãn thôi X_X
Tức là giải Pt này, như các Pt bình thường khác thì vô số nghiệm, còn Pt này chỉ có đúng 1 cặp nghiệm thỏa mãn là 4 và 6 thôi X_X
 
M

ms.sun

Hình như các bạn chưa hiểu X_X
Phương trình này đúng là Pt nghiệm nguyên, nhưng mà chỉ có 1 cặp số thỏa mãn thôi X_X
Tức là giải Pt này, như các Pt bình thường khác thì vô số nghiệm, còn Pt này chỉ có đúng 1 cặp nghiệm thỏa mãn là 4 và 6 thôi X_X
tơ hiểu mà ,tớ hay phải làm bài dạng này thì làm sao mà không hiểu
ý tớ muốn nói là cậu ghi cái đề khó hiểu nên bọn tớ mới thắc mắc là phương trình ý vô số nghiệm
 
B

bustalakham

tơ hiểu mà ,tớ hay phải làm bài dạng này thì làm sao mà không hiểu
ý tớ muốn nói là cậu ghi cái đề khó hiểu nên bọn tớ mới thắc mắc là phương trình ý vô số nghiệm

Vậy nhờ bạn giải giùm mềnh :D
Đây đúng là phương trình tìm nghiệm nguyên dương:D
 
N

nhanvip2

7x + 12y = 100
\Rightarrow[tex]x=\frac{100-12y}{7}[/tex]
/:) mẹ ới, con qe^n kiến thức lớp 9 ùi :((
chém bừa nhá
\Rightarrow[tex]y=\frac{100-7x}{12}[/tex]
thế x,y lần lượt vô pt đầu là ra o=>

[TEX]x=\frac{100-12x}{7}=8+\frac{4(4+3x)}{7}[/TEX]
\Rightarrow 4+3x thuộc Ư(7)
Tính dc X\Rightarrow y
Hoặc \Rightarrow x=(7k-4)/3\Rightarrow y
 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

Vậy nhờ bạn giải giùm mềnh :D
Đây đúng là phương trình tìm nghiệm nguyên dương:D
tơ slàm thử nhá,dạo này lâu không làm :D
[TEX]7x+12y=100 \Leftrightarrow x=\frac{100-12y}{7}=14-2y+\frac{2+2y}{7}[/TEX]
Đặt [TEX] \frac{2+2y}{7}=a\in Z \Rightarrow y=\frac{7a-2}{2}=3a-1+\frac{a}{2}[/TEX]
Đặt[TEX]\frac{a}{2}=b\in Z \Rightarrow a=2b[/TEX]
[TEX] \Rightarrow y=\frac{7.2b-2}{2}=\frac{14b-2}{2}=7b-1[/TEX]
[TEX]x=\frac{100-12(7b-1)}{7}=16-12b[/TEX]
Vậy công thức nghiệm nguyên tổng quát của phương trình là (x,y)=(7b-1;16-12b)(b thuộc Z)
cậu ơi,tớ thử với b=2 cũng thấy nghiệm thoả mãn nên nghĩ bài này không chỉ có 1 nghiệm thôi đâu,không tin thử lại đi :(
 
Top Bottom