Toán 10 Phương trình

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
19
Phú Thọ
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho phương trình [tex]x^{2}+4x-m=0[/tex](1). Tìm tất cả các giá trị của thm số m để phương trình (1) có đúng 1nghiệm thuộc khoảng (-3;1)
Th1: PT có nghiệm kép $\in (-3;1)$
$m = -4$ khi đó pt có nghiệm $x = -2$ (thỏa mãn)
TH2: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn $-3 < x_{1} < 1 < x_{2}$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} f(1) < 0 \\ f(-3) > 0\end{matrix}\right.$
TH3: Phương trình có 2 nghiệm phân biệt thỏa mãn $x_{2} < -3 < x_{1} < 1$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} f(-3) < 0 \\ f(1) > 0\end{matrix}\right.$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom