Cho hàm số [tex]y=x^{2}-6x+5[/tex] có đồ thị như hình vẽ bên dưới. Dựa vào đồ thị, tìm các giá trị của tham số m để phương trình [tex]2x^{2}-12x+6m-1=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt dương
Cho hàm số [tex]y=x^{2}-6x+5[/tex] có đồ thị như hình vẽ bên dưới. Dựa vào đồ thị, tìm các giá trị của tham số m để phương trình [tex]2x^{2}-12x+6m-1=0[/tex] có 2 nghiệm phân biệt dương View attachment 192402
Ta có: [tex]2x^{2}-12x+6m-1=0\Leftrightarrow x^{2}-6x+5=\dfrac{11}{2}-3m[/tex]
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt dương thì [tex]-4< \frac{11}{2}-3m< 5[/tex]
Đến đây em giải bất phương trình rồi tìm ra m nhé