Toán 10 Phương trình

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
18
Phú Thọ
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hàm số [tex]y=-x^{2}+4x+2[/tex] có đồ thị như hình vẽ bên dưới. Dựa vào đồ thị tìm các giá trị của tham số m để phương trình[tex]-x^{2}+4x+2=m[/tex] có 2 nghiệm phân biệtView attachment 192393

Tọa độ tại đỉnh là $x_{o} = \dfrac{-4}{-2} = 2$
Phương trình có 2 nghiệm phân biệt: $m < f(2) = 6$

Có gì thắc mắc thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Top Bottom