cho mình hỏi bài này với???
Hùng Phong Học sinh mới Thành viên 22 Tháng tám 2021 43 68 16 Đồng Nai THPT Nguyễn Du 13 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi bài này với??? Reactions: vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi bài này với???
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,904 346 22 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 13 Tháng chín 2021 #2 ĐK [TEX]x>0[/TEX] [TEX]\forall x >0[/TEX] ta có [TEX]2^{\frac{1}{x}}>2^0[/TEX] và [TEX]2^{\sqrt{x} +1}>2[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2^{\frac{1}{x}}+2^{\sqrt{x} +1}>3[/TEX] (1) Lại có [TEX]2+2m-m^2=3-(m-1)^2 \leq 3[/TEX] (2) Từ (1) và (2) suy ra phương trình vô nghiệm Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nha Reactions: Hùng Phong
ĐK [TEX]x>0[/TEX] [TEX]\forall x >0[/TEX] ta có [TEX]2^{\frac{1}{x}}>2^0[/TEX] và [TEX]2^{\sqrt{x} +1}>2[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2^{\frac{1}{x}}+2^{\sqrt{x} +1}>3[/TEX] (1) Lại có [TEX]2+2m-m^2=3-(m-1)^2 \leq 3[/TEX] (2) Từ (1) và (2) suy ra phương trình vô nghiệm Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nha