Vật lí 12 Phương trình

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Vì sao trừ 2 + căn 3 chia 2 lại bằng căn 5 cos 1,51 ạ. Tại em đặt câu hỏi lên tiêu dề nên bị mod sửa lại tiêu đề ạ
Chắc bạn còn nhớ phương trình dạng:
a.sinx + bcosx = c
<=> [tex]\sqrt{a^2+b^2}.(\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}.sinx+\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}.cosx)=\sqrt{a^2+b^2}.(sinx.siny+cosy.cosx)=\sqrt{a^2+b^2}.cos(x-y)=c[/tex]
Cái này cũng áp dụng từ nó mà ra nhé
trong trường hợp này thì x = [tex]\pi t[/tex]; a = [tex]-\frac{1+2\sqrt{3}}{2}[/tex]; b= [tex]\frac{-2+\sqrt{3}}{2}[/tex]
áp dụng ta có:
[tex]x=cos\pi t.\frac{-2+\sqrt{3}}{2}+sin\pi t.(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})=\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2}.[cos\pi t.(\frac{-2+\sqrt{3}}{2}:\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2})+sin\pi t.(\frac{-1-2\sqrt{3}}{2}:\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2})][/tex]
[tex]=\sqrt{5}.[cos\pi t.cos(-1,51)+sin\pi t.sin(-1,51)]=>> đáp án[/tex]
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Chắc bạn còn nhớ phương trình dạng:
a.sinx + bcosx = c
<=> [tex]\sqrt{a^2+b^2}.(\frac{a}{\sqrt{a^2+b^2}}.sinx+\frac{b}{\sqrt{a^2+b^2}}.cosx)=\sqrt{a^2+b^2}.(sinx.siny+cosy.cosx)=\sqrt{a^2+b^2}.cos(x-y)=c[/tex]
Cái này cũng áp dụng từ nó mà ra nhé
trong trường hợp này thì x = [tex]\pi t[/tex]; a = [tex]-\frac{1+2\sqrt{3}}{2}[/tex]; b= [tex]\frac{-2+\sqrt{3}}{2}[/tex]
áp dụng ta có:
[tex]x=cos\pi t.\frac{-2+\sqrt{3}}{2}+sin\pi t.(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})=\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2}.[cos\pi t.(\frac{-2+\sqrt{3}}{2}:\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2})+sin\pi t.(\frac{-1+2\sqrt{3}}{2}:\sqrt{(\frac{-2+\sqrt{3}}{2})^2+(-\frac{1+2\sqrt{3}}{2})^2})][/tex]
[tex]=\sqrt{5}.[cos\pi t.cos(-1,51)+sin\pi t.sin(-1,51)]=>> đáp án[/tex]
Cảm ơn b nha sao cái khúc cos pi.t nhân với 1 cụm thì cái cụm đó mình shifft cos ra 1.63 @@ sao kì v nhỉ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cảm ơn b nha sao cái khúc cos pi.t nhân với 1 cụm thì cái cụm đó mình shifft cos ra 1.63 @@ sao kì v nhỉ
Mình tính cũng ra kết quả như thế mặc dù vế sin(pit)................ thì ra sin(-1,51)
p/s: Mình để máy chế độ Rad mới ra thế trong khi biểu thức cần shift cos/sin (biểu thức mình đặt là a,b ở trên) thì không chứa pi ; còn nếu để chế độ De9 thì 2 vế ra 2 kết quả khác nhau ạ o_Oo_O
Có thể đề cho sai số liệu chứ cách biến đổi thì như thế bạn nhé.
 
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn
Top Bottom