Toán 10 Phương trình

Nguyễn Minh An

Học sinh
Thành viên
20 Tháng năm 2020
21
5
21
21
Hải Phòng
THPT Lê Hồng Phong

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]S_{IAB}=\frac{1}{2}IA.IB.sin\widehat{AIB}=\frac{1}{2}R^2.sin\widehat{AIB}[/tex]
Vì [tex]sin\widehat{AIB}\leq sin90^o=1\Rightarrow S_{IAB}\leq \frac{1}{2}R^2[/tex]
Mà phương trình đường tròn viết lại thành [tex](x+1)^2+(y+2)^2=36\Rightarrow R^2=36\Rightarrow Max S_{IAB}=\frac{1}{2}.36=18[/tex]
 
Top Bottom