Toán 9 Phương trình

lanlan31

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng năm 2020
5
0
1
19
Bắc Giang
Trường THCS Nam Bình

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
PT có 2 nghiệm PB thì [tex]m\neq 0[/tex]
Viète:
[tex]\left\{\begin{matrix} & x_1+x_2=2 & \\ & x_1.x_2=-m^2+1 & \end{matrix}\right.\\x_2=(x_1)^2\Leftrightarrow (2-x_2)^2-x_2=0\Leftrightarrow x_2^2-5x_2+4=0\\\Leftrightarrow x_2=4\Rightarrow x_1=-2\Rightarrow -m^2+1=-8\Rightarrow m=+-3\\or\\x_2=1\Rightarrow x_1=1\Rightarrow -m^2+1=1\Rightarrow m=0(L)[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du and lanlan31
Top Bottom