Toán 10 phương trình

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi là từ chỗ u = v mình giải từ
gif.latex
bình phương lên tìm ra t rồi từ t=1/x^2 tìm ra được x mà lại khác kết quả của đáp án là sao, thử giải lại giúp mình xem có sai ở chỗ nào không?
93861727_2565170233722160_2973527307811028992_n.png
93674982_802208740269114_3845003724384632832_n.png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\sqrt{5+t}=1+t \Rightarrow 5+t=t^2+2t+1 \Rightarrow t^2+t-4=0 \Rightarrow t=\frac{\sqrt{17}-1}{2}(vì t > 0) \Rightarrow x^2=\frac{2}{\sqrt{17}-1}=\frac{1+\sqrt{17}}{8}[/tex]
 
Top Bottom