Toán 9 phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
ĐK: [tex]x\geq \frac{1}{4}[/tex]
Ta có: [tex]1=\sqrt{4x-1}+\sqrt{8x^3+1}\geq 0+\sqrt{8.(\frac{1}{4})^3+1}\geq 0+\sqrt{8.0+1}=1[/tex]
Phương trình vô nghiệm.
 
  • Like
Reactions: Ng Hoàng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{4x-1}\geq 0[/tex] thì đã hiển nhiên.
Ở đây ĐK là [tex]x\geq \frac{1}{4}> 0\Rightarrow 8x^3+1> 1\Rightarrow \sqrt{8x^3+1}> 1\Rightarrow 1=VT> 1[/tex] nên vô nghiệm.
 
Top Bottom