Toán 9 phương trình

Longkhanh05@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2019
230
54
61
21
Quảng Trị
Tân Long

Attachments

  • Screenshot (595).png
    Screenshot (595).png
    7.3 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

Hanhh Mingg

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng hai 2019
292
1,823
181
Nam Định
THCS Giao Thủy
mình đánh nhầm, mình đính chính lại: View attachment 147072
mình đánh nhầm, mình đính chính lại: View attachment 147072
pt[tex]\Leftrightarrow x\sqrt{2x+3}+3(\sqrt{x+5}+1)=3x+\sqrt{(x+5)(2x+3)}+\sqrt{2x+3}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{2x+3}=a,\sqrt{x+5}=b[/tex]
pttt: ax+3(b+1)=3x+ab+a
<=> ax+3b+3-3x-ab-a=0
<=> x(a-3)-b(a-3)-(a-3)=0
<=> (a-3)(x-b-1)=0
Đến đây bạn tự giải tiếp nhaaa
 
Top Bottom