Giải phương trình sau: x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}=0
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 20 Hà Nội THCS Ngoc Lam 10 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}=0[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 11 Tháng ba 2020 #2 [tex]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow x^3+3x^2\sqrt{x+1}-4(\sqrt{x+1})^3=0[/tex] Đặt [tex]y=\sqrt{x+1}\Rightarrow x^3+3x^2y-4y^3=0[/tex] Reactions: ankhongu
[tex]x^3+(3x^2-4x-4)\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow x^3+3x^2\sqrt{x+1}-4(\sqrt{x+1})^3=0[/tex] Đặt [tex]y=\sqrt{x+1}\Rightarrow x^3+3x^2y-4y^3=0[/tex]