Toán 9 Phương trình

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Giải phương trình: [tex]\sqrt{(2x-1)(x+7)}-3\sqrt{x+7}+\sqrt{(2x-1)(x+1)}-3\sqrt{x+1}=6[/tex]
Đk:...
[tex]PT\Leftrightarrow (\sqrt{2x-1}-3)(\sqrt{x+7}+\sqrt{x+1})=6\Leftrightarrow (\sqrt{2x-1}-3)(\sqrt{x+7}+\sqrt{x+1})=(\sqrt{x+7}+\sqrt{x+1})(\sqrt{x+7}-\sqrt{x+1})\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}-3=\sqrt{x+7}-\sqrt{x+1}\Leftrightarrow \sqrt{2x-1}+\sqrt{x+1}=\sqrt{x+7}+3[/tex]
Bình phương ........
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom