Toán 9 Phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]y_1+y_2=x_1+x_2+\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=2(m-1)+\frac{x_1+x_2}{x_1x_2}=2(m-1)+\frac{2(m-1)}{-m};y_1y_2=(x_1+\frac{1}{x_2})(x_2+\frac{1}{x_1})=2+x_1x_2+\frac{1}{x_1x_2}=2-m-\frac{1}{m}[/tex]
Rồi áp dụng định lí Vi-ét đảo là được.
 

Lena4567

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2020
19
3
6
Nam Định
THCS Thị Trấn Lâm
Ta có: [tex]y_1+y_2=x_1+x_2+\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=2(m-1)+\frac{x_1+x_2}{x_1x_2}=2(m-1)+\frac{2(m-1)}{-m};y_1y_2=(x_1+\frac{1}{x_2})(x_2+\frac{1}{x_1})=2+x_1x_2+\frac{1}{x_1x_2}=2-m-\frac{1}{m}[/tex]
Rồi áp dụng định lí Vi-ét đảo là được.
mình làm được chỗ bạn chỉ rồi nhưng đến bước lập pt thì k biết viết kiểu gì?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Theo nguyên lí Vi-ét đảo, phương trình ẩn y sẽ là: [tex]y^2-(y_1+y_2)y+y_1y_2=0[/tex] rồi thế vào nữa là được.
 
Top Bottom