Giải phương trình: (x^2-4x)^2+2(x-2)^2=43
Dương_C_K_F_H_J Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2019 63 12 11 18 Hải Dương THCS Hiến Thành 30 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex](x^2-4x)^2+2(x-2)^2=43[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex](x^2-4x)^2+2(x-2)^2=43[/tex]
Nguyen Gia Lap Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng ba 2017 82 43 134 20 Cần Thơ Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng 30 Tháng một 2020 #2 Phương trình đã cho tương đương [tex](x^{2}-4x)^{2}+2(x^{2}-4x+4)-43=0[/tex] Đặt [tex]a=x^{2}-4x[/tex], ta có pt bậc hai ẩn a. Tìm a rồi thế vào tìm x.
Phương trình đã cho tương đương [tex](x^{2}-4x)^{2}+2(x^{2}-4x+4)-43=0[/tex] Đặt [tex]a=x^{2}-4x[/tex], ta có pt bậc hai ẩn a. Tìm a rồi thế vào tìm x.