Toán 9 Phương trình

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Giải phương trình: [tex]\sqrt[3]{x^2+x+1}+\sqrt[3]{2x^2-x+1}=6x^2+2[/tex]
Lập phương cả phương trình lên để vứt cái căn 3 đi rồi giải như thường là ok :)
Sau khi giải xong thì căn 3 lại để cho đúng với đề.
Kết quả:
x = 0
(bạn có thể lấy mấy ứng dụng scan toán học rồi nó cho bạn hướng giải ha! )
 
  • Like
Reactions: Lena1315

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
Lập phương cả phương trình lên để vứt cái căn 3 đi rồi giải như thường là ok :)
Sau khi giải xong thì căn 3 lại để cho đúng với đề.
Kết quả:
x = 0
(bạn có thể lấy mấy ứng dụng scan toán học rồi nó cho bạn hướng giải ha! )
mình nghĩ là có cách hay hơn bạn à, lập phương lên thì trâu bò quá @@
 
Top Bottom