Giải phương trình sau: 2^{x^2+3}+3^{x^2}=9
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 1 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]2^{x^2+3}+3^{x^2}=9[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex]2^{x^2+3}+3^{x^2}=9[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng một 2020 #2 Ta thấy:[tex]2^{x^2+3}\geq 2^3=8\Rightarrow 3^{x^2}\leq 1[/tex] Mà [tex]x^2\geq 0\Rightarrow 3^{x^2}\geq 1\Rightarrow 3^{x^2}=1\Rightarrow x^2=0\Rightarrow x=0(t/m)[/tex] Reactions: Quang8dxd
Ta thấy:[tex]2^{x^2+3}\geq 2^3=8\Rightarrow 3^{x^2}\leq 1[/tex] Mà [tex]x^2\geq 0\Rightarrow 3^{x^2}\geq 1\Rightarrow 3^{x^2}=1\Rightarrow x^2=0\Rightarrow x=0(t/m)[/tex]