Tất cả các giá trị của tham số m để phương trình \sqrt{x^{2}-8x+m}=x-1 vô nghiệm Mn giúp mình với
Tgh an an Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng chín 2019 281 55 51 Bạc Liêu Ba tri 15 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tất cả các giá trị của tham số m để phương trình x2−8x+m=x−1\sqrt{x^{2}-8x+m}=x-1x2−8x+m=x−1 vô nghiệm Mn giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tất cả các giá trị của tham số m để phương trình x2−8x+m=x−1\sqrt{x^{2}-8x+m}=x-1x2−8x+m=x−1 vô nghiệm Mn giúp mình với
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng mười hai 2019 #2 Điều kiện:x≥1x\geq 1x≥1 x2−8x+m=x−1⇔x2−8x+m=x2−2x+1⇔6x=m−1⇔x=m−16\sqrt{x^{2}-8x+m}=x-1\Leftrightarrow x^2-8x+m=x^2-2x+1\Leftrightarrow 6x=m-1\Leftrightarrow x=\frac{m-1}{6}x2−8x+m=x−1⇔x2−8x+m=x2−2x+1⇔6x=m−1⇔x=6m−1 Để phương trình vô nghiệm thì x=m−16<1⇔m<5x=\frac{m-1}{6}<1\Leftrightarrow m<5x=6m−1<1⇔m<5 Vậy khi m < 5 thì phương trình vô nghiệm.
Điều kiện:x≥1x\geq 1x≥1 x2−8x+m=x−1⇔x2−8x+m=x2−2x+1⇔6x=m−1⇔x=m−16\sqrt{x^{2}-8x+m}=x-1\Leftrightarrow x^2-8x+m=x^2-2x+1\Leftrightarrow 6x=m-1\Leftrightarrow x=\frac{m-1}{6}x2−8x+m=x−1⇔x2−8x+m=x2−2x+1⇔6x=m−1⇔x=6m−1 Để phương trình vô nghiệm thì x=m−16<1⇔m<5x=\frac{m-1}{6}<1\Leftrightarrow m<5x=6m−1<1⇔m<5 Vậy khi m < 5 thì phương trình vô nghiệm.