Toán 12 Phương trình

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 139116Mọi người giải giúp mình các bài đây với ạ . Mình cảm ơn ạ ạ
Mấy bài này không quá phức tạp, cố gắng nghĩ là sẽ ra nè :D
Với câu 38, đề bài cho đồ thị đi qua 2 điểm (2;-2) và (0;2) => tìm đc luôn d =2 và 8a + 4b + 2c + 2 =0 (1)
Ta có y' =$3ax^2+2bx+cx$ =0 sẽ có 2 nghiệm là 2 và 0 => tìm đc c= 0 và 12a+ 4b =0 . Kết hợp với pt (1) là giải ra được a,b.
Câu 40, ta cần đạo hàm ra là tìm đc điểm cực đại.
Câu 41, đồ thị có 2 điểm cực trị nằm về phía bên phải trục tung tức là pt có 2 cực trị có hoành độ > 0 => tính đạo hàm và biện luận pt đạo hàm có 2 nghiệm phân biệt cùng dương là được.
Câu 42. Đạo hàm ta được $ y' =\frac{2+m^2}{(m+1)^2}$ => hàm số sẽ đồng biến trên đoạn [-1;1] = > max của hàm số tại x = 1 => Thay vào là tìm ra :D
 
Top Bottom