Toán 10 Phương trình

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
21
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
View attachment 138191các bạn biết làm câu nào thì giúp với ạ .
a) nhân vế trái ra rôi đặt t=căn (x^2+3x) (t>=0) giải ra t => x=?????????????????

a) nhân vế trái ra rôi đặt t=căn (x^2+3x) (t>=0) giải ra t => x=?????????????????
b) nhân trong căn ra rồi ta thấy 2+x-x^2 chung
c) Đặt x+căn(17-x^2) =a sau đó bình phương thi ta được x căn(17-x^2)=mấy a đó sau đó giải ra ta tìm được a =>x=................
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: _DEATH_

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
b) nhân trong căn ra rồi ta thấy 2+x-x^2 chung
c) Đặt x+căn(17-x^2) =a sau đó bình phương thi ta được x căn(17-x^2)=mấy a đó sau đó giải ra ta tìm được a =>x=................
Đặt [tex]t=x+\sqrt{17-x^2}[/tex] thì $t$ cũng có điều kiện nhé! :)
Theo Bunhia thì [tex]t^2\leq \left ( 1^2+1^2 \right )(x^2+17-x^2)=34[/tex] và [tex]t^2\geq 17[/tex]
[tex]\Rightarrow t\in \left [ \sqrt{17};\sqrt{34} \right ][/tex]
 
  • Like
Reactions: _DEATH_
Top Bottom