Toán 10 Phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 134178M
Mong mn giúp đỡ ạ cảm ơn rất nhiều ạ. ................
[tex]pt\Leftrightarrow (x+1)\left ( \sqrt{x+2}-2 \right )+(x+6)\left ( \sqrt{x+7} -3\right )-(x^2+2x-8)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-2)\left ( \frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3}-x-4 \right )=0[/tex]
Do $x\geq -2$ nên $x+2\geq 0$ và $x+6> 0$
[tex]\Rightarrow \frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3}-x-4=\left ( \frac{x+1}{\sqrt{x+2}+2}-\frac{x+2}{2} \right )+\left ( \frac{x+6}{\sqrt{x+7}+3}-\frac{x+6}{3} \right )-\frac{1}{\sqrt{x+2}+2}< 0[/tex]
Vậy $x=2$
 
Top Bottom