Giải phương trình: (2x-1)^2 = 12\sqrt{x^2-x-2}+1
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 29 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex](2x-1)^2 = 12\sqrt{x^2-x-2}+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [tex](2x-1)^2 = 12\sqrt{x^2-x-2}+1[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 29 Tháng chín 2019 #2 ĐKXĐ tự đặt nhé. PT<=> [tex]4x^2-4x+1=12\sqrt{x^2-x-2}+1[/tex] Đặt [TEX]\sqrt{x^2-x-2}=t, t\geq 0[/TEX] ta được pt: [TEX]4t^2+8=12t<=>t=1;t=2[/TEX]
ĐKXĐ tự đặt nhé. PT<=> [tex]4x^2-4x+1=12\sqrt{x^2-x-2}+1[/tex] Đặt [TEX]\sqrt{x^2-x-2}=t, t\geq 0[/TEX] ta được pt: [TEX]4t^2+8=12t<=>t=1;t=2[/TEX]