Giải phương trình sau: (x^{2}-2x)^2 + 3x^2-6x=-2
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 17 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex](x^{2}-2x)^2 + 3x^2-6x=-2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex](x^{2}-2x)^2 + 3x^2-6x=-2[/tex]
P Phạm Mỹ Châu Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2018 198 117 71 21 Hải Phòng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm 17 Tháng chín 2019 #2 Lena1315 said: Giải phương trình sau: [tex](x^{2}-2x)^2 + 3x^2-6x=-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow x^4-4x^3+7x^2-6x+2=0 \Leftrightarrow (x-1)^2.(x^2-2x+2)=0\Leftrightarrow x=1[/tex] Reactions: Lena1315
Lena1315 said: Giải phương trình sau: [tex](x^{2}-2x)^2 + 3x^2-6x=-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow x^4-4x^3+7x^2-6x+2=0 \Leftrightarrow (x-1)^2.(x^2-2x+2)=0\Leftrightarrow x=1[/tex]
Kim Seok-Hyung Học sinh mới Thành viên 15 Tháng chín 2019 14 7 6 17 Vĩnh Phúc Trung Học cơ sở Vĩnh Tường 17 Tháng chín 2019 #3 (x2-2x) 2 + 3x ^ 2-6x = -2 (x2-2x) 2 + 3x ^ 2-6x - (- 2) = 0 3x ^ 2 + (+ x ^ 2-2x) 2-6x - (- 2) = 0 3x ^ 2 + (+ x ^ 2-2x) 2- 6x + 2 = 0 5x ^ 2 - 10 x + 2 = 0 5x ^ 2-10x + 2 = 0 a = 5; b = -10; c = +2; = B 2 -4ac = -10 2 -4 · 5 · 2 = 60 Không biết đúng không ns nếu sai thông cảm nha
(x2-2x) 2 + 3x ^ 2-6x = -2 (x2-2x) 2 + 3x ^ 2-6x - (- 2) = 0 3x ^ 2 + (+ x ^ 2-2x) 2-6x - (- 2) = 0 3x ^ 2 + (+ x ^ 2-2x) 2- 6x + 2 = 0 5x ^ 2 - 10 x + 2 = 0 5x ^ 2-10x + 2 = 0 a = 5; b = -10; c = +2; = B 2 -4ac = -10 2 -4 · 5 · 2 = 60 Không biết đúng không ns nếu sai thông cảm nha