Toán 10 phương trình

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người ơi giúp em với! Em cảm ơn trước ạ!
giải phương trình sau bằng phương pháp đặt ẩn phụ không hoàn toàn:
(4x-1)[tex]\sqrt{x^{3}+1}=2x^{3}+2x+1[/tex]
ĐK: [tex]x\geq -1[/tex]
Đặt [tex]t=\sqrt{x^3+1}[/tex]
[tex]\Rightarrow pt: (4x-1)t=2t^2+2x-1\Leftrightarrow 2t^2+(1-4x)t+2x-1=0[/tex]
[tex]\Delta =(4x-3)^2\Rightarrow t_{1}=2x-1;t_{2}=\frac{1}{2}[/tex]
Đến đây là phần của bạn!:)
 
Top Bottom