Toán 10 Phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2. ĐK: [TEX]x \geq -2[/TEX]
[tex]16x^2+8x+1=x^2+2x+1+2(x+1)\sqrt{x+2}+x+2<=>(4x+1)^2=[(x+1)+\sqrt{x+2}]^2<=>(3x-\sqrt{x+2})(5x+2+\sqrt{x+2})=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: huyentran10

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
1. ĐK: [tex]x\geq 1[/tex].
Phương trình tương đương [tex](4x-1)(x-1)+(4x-3)\sqrt{x-1}=0[/tex][tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-1}((4x-1)\sqrt{x-1}+4x-3)=0[/tex].
Vậy là xong rồi ạ, [tex]x=1[/tex] hoặc [TEX](4x-1)\sqrt{x-1}+4x-3=0[/TEX] thì bình phương lên xong giải bình thường như lớp 9 ạ
 
  • Like
Reactions: huyentran10
Top Bottom