Toán 9 Phương trình

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a)đkxđ tự tìm
đặt $\sqrt{24-2x-x^2}=t$ (t $\geq0$)
=>$t=12-t^2$ GPT =>t=>x
b)*)x>1 đặt $\sqrt{(x-1)(x+2)}=t(t\geq0)$
=>$t^2+4t=12$ =>t=>x
*)x<-1 đặt $\sqrt{(x-1)(x+2)}=t(t \geq 0)$
=>$t^2-4t=12$=>t=>x
thử lại x -> kết luận
 
  • Like
Reactions: Lena1315

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
a)đkxđ tự tìm
đặt $\sqrt{24-2x-x^2}=t$ (t $\geq0$)
=>$t=12-t^2$ GPT =>t=>x
b)*)x>1 đặt $\sqrt{(x-1)(x+2)}=t(t\geq0)$
=>$t^2+4t=12$ =>t=>x
*)x<-1 đặt $\sqrt{(x-1)(x+2)}=t(t \geq 0)$
=>$t^2-4t=12$=>t=>x
thử lại x -> kết luận
Câu a) anh bị nhầm kìa ạ. Với cả con b) thì phải xét xem x > 1 hay x <= -2 chứ ạ ?
 
  • Like
Reactions: Lena1315

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Câu a) anh bị nhầm kìa ạ. Với cả con b) thì phải xét xem x > 1 hay x <= -2 chứ ạ ?
à ừ câu a sai thật
còn câu b mình ghi thêm bước thử lại rồi mà nên đặt điều kiện >-2 hay <=-2 cũng đc không quan trọng
 
Top Bottom